Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – Bạn đã biết những gì?

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ là một loại trang sức khá phổ biến trong các quốc gia Phật giáo. Nó được lý giải bởi khởi nguồn của các loại vòng tay này là một pháp khí của giới cửa Phật được những nhà sư và các tín đồ sử dụng để niệm.

Tuy nhiên không phải bạn cứ lựa chọn bừa một chiếc vòng phong thủy là xong, nó còn phụ thuộc vào mệnh Thổ hợp với màu gì, chất liệu ra sao, loại đá quý gì và số lượng hạt bao nhiêu cho đủ? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ phù hợp với người sinh năm nào

Menh-Tho-mau-cua-dat-troi-hoa-quyen
Mệnh Thổ – màu của đất trời hòa quyện

Khi bạn lựa chọn một chiếc vòng tay phong thủy của người mệnh Thổ, bạn nên kiểm tra xem năm sinh có phù hợp với mệnh Thổ hay không. Dưới đây là thống kê của chúng tôi về những người mệnh Thổ hợp với những người sinh năm như:

Năm sinhNăm âm lịchMệnh
1998Mậu DầnThổ
1999Kỷ MãoThổ
1946, 2006Bính TuấtThổ
1947, 2007Đinh HợiThổ
1960, 1961Canh Tý, Tân SửuThổ
1968, 1969Mậu Thân, Kỷ DậuThổ
1976, 1977Bính Thìn, Đinh TỵThổ
1990, 1991Canh Ngọ, Tân MùiThổ

Mệnh Thổ muốn nói đến môi trường trồng ươm, phát triển và nuôi dưỡng của mọi vạn vật. Thổ có thể nuôi dưỡng, hỗ trợ cũng như tương tác với các Hành khác. Thổ biểu thị tích cực khi thể hiện sự công bằng, trí khôn và bản năng. Thổ biểu thị tiêu cực khi thể hiện sự ngột ngạt, lo lắng về các khó khăn trong hiện tại.

Ngũ hành và tính cách người hành Thổ

Ngũ hành ở trong phong thủy gồm có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó Thổ được đặc trưng cho đất. Cây cối sẽ sinh ra từ đất, mọi vật khi cháy sẽ biến thành cát bụi và cũng quay trở lại với đất. Hay có thể nói đất là nguồn cội của sự sống trên trái đất.

Ly-thuyet-ngu-hanh-qua-5-bang-menh
Lý thuyết ngũ hành qua 5 bảng mệnh

Tính cách người hành Thổ

Có thể nói về tính cách người mệnh thổ khá đặc biệt và hay nhất trong tất cả 5 mệnh. Nó được chia ra thành các ưu, nhược điểm sau đây như sau:

Ưu điểm:

Sự đáng tin, trung thành, sự sẻ chia, cảm thông và quan tâm tới người khác chính là các ưu điểm của người mệnh Thổ luôn được mọi người xung quanh yêu quý và tôn trọng. Lời hứa là điều quan trọng nhất với người mệnh Thổ.

Khi ở bên cạnh người mệnh Thổ, bạn luôn có cảm giác được an toàn, bảo vệ, ấm áp và đầy tin tưởng. Khi trong công việc hay những lúc gặp khó khăn thì sự cẩn thận, bình tĩnh chính là điểm mạnh của người hành Thổ.

Nhược điểm:

Bởi sự cẩn thận quá trong công việc, hành động nên chính sự quyết đoán đã bị thiếu trong người mệnh Thổ. Họ không sở hữu một năng khiếu hay có cảm nhận tốt về nghệ thuật.

Lựa chọn phòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ năm 2020

Để có thể lựa chọn một chiếc vòng đeo phong thủy mệnh Thổ hợp nhất luôn phát tài, gặp may mắn thì bạn nên quan tâm tới sự tương sinh, tương khắc trong hòa hợp ngũ hành. Đó là giải đáp cho câu hỏi: Vòng tay phong thủy mệnh Thổ hợp với màu sắc gì?

Tong-hop-mau-sac-hop-voi-menh-Tho
Tổng hợp màu sắc hợp với mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh

Hỏa sẽ sinh Thổ. Cho nên những người mệnh Thổ nên sử dụng các loại đá quý từ tự nhiên tượng trưng cho ngọn lửa. Lửa đốt mọi vạn vật sẽ hóa thành tro bụi, trở về với đất trời. Chính vì lẽ đó, màu sắc bạn nên lựa chọn là màu đỏ và tiêu biểu là các loại đá mã não đỏ tự nhiên.

1. Vòng đá mã não đỏ

Vòng mã não đỏ cam rất phù hợp với chakra gốc cột sống giúp mang đến tinh thần tỉnh táo, thiết lập được sự kết nối mạnh mẽ với đất trời. Nó dùng để xua tan đi các nỗi sợ hãi và được đeo trên người nhằm mang đến một vòng bảo vệ tốt.

Vòng phong thủy mệnh Thổ - Đá mã não đỏ
Vòng phong thủy mệnh Thổ – Đá mã não đỏ

Mã não đỏ có thể đốt, hủy hoặc thậm chí chuyển hóa cái cũ thành cái mới. Nếu mệnh Thổ muốn thay đổi điều gì đó thì đây được xem là một cách để vượt qua các chướng ngại vật.
Ngoài ra tinh thể này còn giúp bạn nạp một lượng năng lượng tốt khi bị mệt mỏi.

2. Vòng đá san hô đỏ

San hô đỏ là một loại san hô quý trong phong thủy. Trong thế giới Phật Giáo nó được tiên hiền đạo cho là vô tạp niệm, tâm thanh tịnh. Vì vậy các vật báu làm từ san hô đỏ thường được thấy nhiều trong cấu trúc của các ngôi chùa ở Việt Nam.

Vong-phong-thuy-menh-Tho-Da-san-ho-do
Vòng phong thủy đá san hô đỏ

Sở hữu một màu sắc mạnh mẽ nó sẽ khiến gia chủ trở nên càng mạnh mẽ, chính kiến và xác định lập trường rõ ràng. Và đồng thời khi đeo vòng đá này sẽ giúp thu hút được tài lộc, may mắn.

3. Vòng tay đá mặt trời tự nhiên

Tương truyền trong truyền thuyết cướp biển kể rằng, đá mặt trời này được xem như một yếu tố thần thành mang con người đi tìm đường và xác định được phương hướng trong những ngày bão táp và nó có trước la bàn.

Vong-phong-thuy-menh-Tho-Da-mat-troi-tu-nhien
Vòng phong thủy đá mặt trời tự nhiên

Đá mặt trời tự nhiên là biểu tượng của thần mặt trời Hy Lạp. Nó có công dụng nâng đỡ sự yếu đuối trong tâm hồn, đem tới tình yêu, sự tự tin và một tinh thần lạc quan, yêu đời cho gia chủ.

Đối với trong trị liệu, nó được xem là một phương thuốc để chữa rối loạn tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả, tốt cho các bệnh sinh lý và sinh sản. Ngoài ra nó còn giúp hỗ trợ sạch thận, bàng quang và ruột.

Ở trong bộ môn Yoga và Thiền định, người ta thường sử dụng chuỗi hạt làm từ đá mặt trời cho hỗ trợ luyện tập mở Luân – xa về thần kinh.

4. Vòng đá thạch anh tóc đỏ

Thạch anh tóc đỏ có khả năng giúp tăng cường thiên nhãn cùng với các giác quan. Nguồn năng lượng mạnh để trừ tà khí, đẩy sự tồn tại của các luồng khí xấu bên cạnh cơ thể và đặc biệt là tốt cho việc chống lại tia xấu phát ra từ các loại máy móc.

Vong-phong-thuy-menh-Tho-Da-thach-anh-toc-do
Vòng phong thủy đá thạch anh tóc đỏ

Ngoài ra nó được xem như lá bùa hộ mệnh cho những ai mà thiếu nhiệt tình, chủ động và chưa lãnh cảm. Vòng tay phong thủy mệnh Thổ làm từ đá thạch anh tóc đỏ có thể giúp bạn tăng cường được sức khỏe, sức hấp dẫn và sự thân thiện.

5. Vòng đá mắt hổ đỏ tự nhiên

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng mà loại đá mắt hổ đỏ tác động tới hệ thần kinh có thể giúp con người tự tin hơn, sẵn sàng tham gia các hoạt động khi cần thiết. Đồng thời sự thực tế, thiết thực hơn mang tới đầu óc minh mẫn.

Vong-phong-thuy-menh-Tho-Da-mat-ho-do-tu-nhien
Vòng phong thủy đá mắt hổ đỏ tự nhiên

Ở trong văn hóa Phương Đông, đá mắt hổ có thể mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Trong thiền học, các nhà thiền sư đã sử dụng đá này để có thể hấp thụ được năng lượng và mở luân xa 3.

6. Vòng đá thạch anh tím

Về sức khỏe nó giúp mang đến một năng lượng tốt. Đá thạch anh tím là biểu tượng của Hy Lạp có nghĩa là không say.

Vong-phong-thuy-menh-Tho-Da-thach-anh-tim
Vòng phong thủy đá thạch anh tím

Về tâm linh thì thạch anh tím giúp có thể kiểm soát được cảm xúc, xoa tan đi lo âu và giúp bạn luôn an lành. Trong các trường sinh học thì họ cho rằng thạch anh tím là loại đá khá trực cảm. Nó giúp con người có thể giao tiếp được với thế giới siêu nhiên.

7. Vòng gỗ Sưa

Gỗ Sưa – một trong các loại gỗ quý hiếm trong tất cả các loại gỗ của đất nước ta. Với công dụng chính giúp đả thông kinh mạch, đầu óc luôn minh mẫn.

Vong-phong-thuy-menh-Tho-Go-Sua
Vòng phong thủy gỗ Sưa

Đồng thời, vòng tay đeo phong thủy gỗ Sưa còn giúp mang đến tài vận, may mắn tới gia chủ. Hơn vậy, nó tựa như ngọn lửa truyền cảm hứng tích cực tới mọi người xung quanh.

Màu sắc tương hòa

Trong thế giới phong thủy, tương hòa chính là đại cát. Nếu mọi thứ vẫn đang tiếp diễn tốt thì bạn nên lựa chọn sự tương hòa. Hòa chính là sự ổn định, thịnh vượng. Mệnh Thổ với Thổ, đất có thể bồi đất để ngăn nước lớn.

Tương hòa hợp với những ai mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu như đá mắt hổ, đá thạch anh tóc vàng và đá vàng nâu.

8. Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Dùng đá thạch anh tóc vàng nếu đặt gần vùng thái dương, tư duy thì có có tác dụng nhằm tăng tiến thủ, sự gan dạ, sáng suốt. Và đặc biệt tính sáng tạo, sự dũng khí luôn được tiếp nhận khi có những thách thức, thử nghiệm cũng như xác định sao cho hiệu quả.

Vong-phong-thuy-menh-Tho-Da-thach-anh-toc-vang
Vòng phong thủy đá thạch anh tóc vàng

Đối với những người dễ tin, mềm lòng trước các lời cầu khẩn, van xin hay làm được nhiều việc không có lợi cho bản thân thì sở hữu một viên đá cẩm thạch anh giúp giữ vững được lập trường và quan điểm cá nhân.

9. Vòng tay đá mắt hổ vàng

Trong thạch trị liệu học, nó mang đến cảm xúc khá vững vàng, tâm lý luôn được ổn định. Nhiều nhà nghiên cứu chỉ rằng lượng năng lượng mà nó tác động trực tiếp tới hệ thần kinh giúp bạn tăng cường được sự tự tin và đầu óc luôn được minh mẫn khi giải quyết vấn đề.

Vong-phong-thuy-menh-Tho-Da-mat-ho-vang
Vòng phong thủy đá mắt hổ vàng

10. Vòng tay gỗ Trầm Hương

Vòng tay Trầm Hương là chiếc vòng tay sở hữu mức giá phải chăng với công dụng chính giúp cho bạn có thể xùa đi tà ma, xui xẻo và điều rủi ro.

Vong-phong-thuy-menh-Tho-Go-Tram-Huong
Vòng phong thủy gỗ Trầm Hương

Đồng thời nhờ vào chiếc vòng này có thể chiêu được tài lộc, vận may. Nó như một miếng bùa hộ mệnh bạn nên mang theo bên mình.

Màu sắc Tương khắc

Khi bạn sử dụng vòng tay đeo phong thủy mệnh Thổ thì tuyệt đối không sử dụng các loại đá hoặc sản phẩm được làm từ gỗ màu xanh lá. Bởi nó chính là hành Mộc.
Các màu bạn nên tránh khi đeo vòng phong thủy mệnh Thổ:

  • Màu xanh lục lam và xanh da trời: Mộc khắc Thổ nên người mệnh Thổ sẽ kỵ với các màu xanh lục và da trời.
  • Màu xanh lá cây: Mộc khắc Thổ bởi cây hút đi chất dinh dưỡng từ đất để có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Nhưng đồng thời nó cũng làm đất suy kiệt và trở nên nghèo nàn.

Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên chọn cho mình sắc xanh lá cây. Nếu không bạn sẽ bị gặp khó khăn, trắc trở trong đường tình duyên, sức khỏe và đường tài lộc.

>> Đọc thêm: Những điềm báo may mắn và xui xẻo bạn nhất định cần phải biết trong 2020

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vòng tay phong thủy mệnh Thổ cũng như các cách để có thể lựa chọn một chiếc vòng tay đeo phong thủy tốt nhất. Mong rằng một phần thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn có thể lựa chọn một chiếc vòng phù hợp với nhu cầu sử dụng và hợp với mệnh của mình nhé!

Viết một bình luận