“TAKE NOTE” những điều bạn nên biết về vòng tay phong thủy mệnh Kim

Món đồ trang sức phong thủy ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Và sở hữu một chiếc vòng đeo phong thủy luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên không phải mua bất kỳ cái nào cũng được.

Thấu hiểu nhu cầu đó của khách hàng, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của khách hàng về vòng tay phong thủy mệnh Kim. Hãy cùng theo dõi bài viết để giúp bạn hiểu và lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với mệnh của mình nhé!

Vòng tay phong thủy mệnh Kim hợp với những năm nào?

Người mệnh Kim là những người sinh vào các năm sau:

 • Tuổi Nhâm Thân: sinh năm 1932, 1992
 • Tuổi Ất Mùi: sinh năm 1955, 2015
 • Tuổi Giáp Tý: sinh năm 1924, 1984
 • Tuổi Quý Dậu: sinh năm 1933, 1924
 • Tuổi Nhâm Dần: sinh năm 1962, 2022
 • Tuổi Ất Sửu: sinh năm 1925, 1985
 • Tuổi Canh Thìn: sinh năm 1940, 2000
 • Tuổi Quý Mão: sinh năm 1963, 2023
 • Tuổi Tân Tỵ: sinh năm 1941, 2001
 • Tuổi Canh Tuất: sinh năm 1970, 2030
 • Tuổi Giáp Ngọ: sinh năm 1954, 2014
 • Tuổi Tân Hợi: sinh năm 1971, 2031

Người mệnh Kim hợp với tuổi nào?

Theo nghiên cứu của giới phong thủy, Người mệnh Kim hợp với những tuổi sau: tương hợp với tuổi Canh Thìn, Ất Sửu, Nhâm Thân. Ất Mùi, Giáp Tý, Quý Dậu, Nhâm Dần, Quý Mão, Tân Tỵ, Canh Tuất, Giáp Ngọ và Tân Hợi.

Khi mệnh Kim kết hợp với những người tuổi này thì làm ăn luôn gặp may mắn, gia đình thuận hòa, hạnh phúc và đường công danh luôn tiến tới.

Mệnh Kim không hợp với những tuổi sau: xung khắc với tuổi Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Mậu Dần, Bính Thân, Kỷ Sửu và Bính Tuất.

Khi kết hợp với các tuổi xung khắc này sẽ sớm ly biệt trong hôn nhân, làm ăn thất bại và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Cách áp dụng Ngũ hành để lựa vòng tay phong thủy mệnh Kim hợp màu

Tong-hop-nhung-mau-sac-hop-vong-tay-phong-thuy-menh-Kim
Tổng hợp những màu sắc hợp vòng tay phong thủy mệnh Kim

Ngũ hành là 5 ký hiệu cho 5 loại trạng thái sự vật với đặc tính từ 5 loại vật chất thiên nhiên. Đó là Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. 5 loại vật chất có ý nghĩa lần lượt như sau:

 • Kim: Kim mang tính chất thanh khiết, thụ liễm
 • Mộc: Mộc mang tính chất sinh trưởng tốt, điều đạt
 • Thủy: Thủy mang tính chất khá lạnh nhưng mềm mại, luôn hướng xuống dưới
 • Hỏa: Hỏa mang tính chất nóng, ấm và bốc lên
 • Thổ: Thổ mang tính chất sinh hóa, thu nạp và nâng đỡ

Và quan hệ tương sinh, tương khắc đã được giải thích trên việc áp dụng ngũ hành như sau:

Ngũ hành tương sinh gồm có:

Ngũ hành tương sinh với ý nghĩa là hành này sẽ bồi đắp, nuôi dưỡng cho hành khác để được lớn mạnh cũng như phát triển.

 • Mộc sinh Hỏa: Hỏa sẽ lấy Mộc làm vật chất để đốt nhiên liệu. Mộc cháy và Hỏa sẽ tự tắt
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa khi tự tắt sẽ thành tro và tro chính là Thổ
 • Thổ sinh Kim: Kim giấu mình trong đá và được tinh luyện, mài dũa thành kim loại
 • Kim sinh Thủy: Kim tan chảy thành dạng dung dịch ở nhiệt độ cao
 • Thủy sinh Mộc: Thủy được nuôi dưỡng kéo theo Mộc càng được phát triển

Ngũ hành tương khắc gồm có:

Ngũ hành tương khắc với ngụ ý là ức chế, đối lập và bài trừ lẫn nhau. Hay có thể hiểu đơn giản là chỉ một sự vật có thể làm ức chế, hạn chế sự phát triển của một sự vật khác.

 • Thủy khắc Hỏa: Hỏa khi gặp Thủy sẽ bị tắt
 • Hỏa khắc Kim: Hỏa mạnh sẽ khiến Kim tan chảy
 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể cắt được gỗ
 • Mộc khắc Thổ: Thực vật càng sinh trưởng, phát triển làm cho đá bị nứt
 • Thổ khắc Thủy: Thủy làm ngập Thổ và đá ngăn Thủy

Có thể nói, ngũ hành tương sinh và tương khắc là hai dạng quy luật luôn tồn tại song song với nhau với tác dụng để duy trì được sự cân bằng của vũ trụ. Nếu mà chỉ có sinh, không có khắc thì sẽ dẫn tới sự phát triển cực độ gây ra nhiều tác động.

Ngược lại nếu chỉ có khắc, không có sinh thì mọi vạn vật sẽ không thể nào phát triển, sinh sôi. Chính vì vậy, tương sinh – tương khắc luôn tạo ra một quy luật chế hóa khó có thể tách rời.

Ngũ hành tương hợp gồm có:

Tương hợp cũng là một dạng quy luật của ngũ hành. Tuy nhiên nếu sinh quá nhiều đôi tương hợp thì cũng trở thành điềm xấu.

Bởi đơn giản như củi khô là nguyên liệu để tạo thành lửa. Nhưng nếu có quá nhiều cây khô sẽ làm nên một đám cháy lớn nguy hiểm tới sinh mạng và tài sản của con người.

 • Hỏa hợp Hỏa
 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc

Cặp quan hệ tương sinh và tương hợp là những cặp quan hệ tốt và ngược lại tương khắc là xấu.

Dựa trên những quan điểm lý giải trên, vậy câu hỏi đặt ta: “Bạn nên lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Kim màu gì?” đã có câu giải đáp rồi đúng không ạ. Bạn nên chọn những màu hành Thổ, hoặc hành Kim; không nên chọn hành Hỏa và hành Mộc.

 • Mệnh Kim hợp hành Thổ (Thổ sinh Kim): Màu vàng, nâu nhạt hoặc nâu đất
 • Mệnh Kim hợp hành Kim (Kim sinh Kim): Màu trắng, ghi và xám
 • Mệnh Kim không hợp hành Hỏa (Hỏa khắc Kim): Màu đỏ, tím và cam
 • Mệnh Kim không hợp hành Mộc (Kim khắc Mộc): Màu xanh lá cây

Ý nghĩa màu sắc vòng tay phong thủy mệnh Kim

Sac-vang-trang-trong-vong-phong-thuy-menh-Kim
Sắc vàng – trắng trong vòng phong thủy mệnh Kim

Vòng tay phong thủy mệnh Kim – màu vàng

Màu vàng với ý nghĩa là màu nắng, ánh sáng của mặt trời chiếu xuống mang đến sự ấm áp, nuôi dưỡng sự sống nên màu vàng thường đi liền với thủ hưởng của hạnh phúc. Màu vàng cũng chính là màu của trí tuệ, thông minh.

Bên cạnh đó, vòng tay phong thủy màu vàng còn đem lại sự ấm áp, thoải mái làm tăng sự hoạt động của trí óc.

Ngoài ra sắc vàng còn thu hút được đối phương đem đến suôn sẻ, may mắn. Tuy nhiên màu vàng ở Phương Đông còn được xem là biểu tượng của hoàng gia, gia tộc.

Vòng tay phong thủy mệnh Kim – màu nâu

Màu nâu – màu của sự bền bỉ lâu dài, bền vững và luôn chắc chắn.

Ngoài ra nó còn có ý nghĩa biểu tượng nam tính. Một số nơi, màu nâu được coi là màu của sự đoàn kết toàn dân tộc. Vòng phong thủy mệnh Kim màu nâu tựa như một sự lựa chọn để chiêu tài lộc và may mắn.

Vòng tay phong thủy mệnh Kim – màu trắng

Màu trắng mang đến cho bạn sự tinh khiết, nguyên vẹn và trong trắng. Màu trắng – biểu tượng của sự hoàn mỹ và thiện lành.

Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa thể hiện sự nhã nhặn và đơn giản. Tuy nhiên ở nhiều nơi thì màu trắng lại là sự tang tóc, chia ly đầy tiếc nuối và đau thương.

Một số mẫu vòng tay phong thủy mệnh Kim đẹp nhất năm Canh Tý 2020

Mot-so-mau-vong-phong-thuy-menh-Kim-pho-bien-nhat
Một số mẫu vòng phong thủy mệnh Kim phổ biến nhất

Vòng tay phong thủy mệnh Kim đá mắt hổ

Vòng tay phong thủy đá mắt hổ với tác dụng mang đến tinh thần luôn tỉnh táo, tích tụ tài bảo. Đồng thời tăng cường ý chí, sức mạnh, lòng dũng cảm và niềm tin giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Vong-phong-thuy-da-mat-ho
Vòng phong thủy đá mắt hổ

Khi bạn đeo vòng đá mắt hổ còn đem đến tác dụng tăng cường nguồn sống, phù hợp với những ai có thể trạng yếu, bệnh tật. Hơn nữa nó còn giúp tăng trí lực, thấu hiểu mọi chuyện và giữ vững quan điểm.

Vòng tay phong thủy mệnh kim đá thạch anh

Vong-phong-thuy-da-thach-anh
Vòng phong thủy đá thạch anh
 • Vòng tay phong thủy làm từ thạch anh tóc vàng: Thạch anh tóc vàng có tác dụng làm chậm đi quá trình lão hóa. Đồng thời tác động đến con người mang yếu tố tích cực đến hệ miễn dịch nhằm nâng cao khả năng hô hấp của cơ thể và phục hồi khi bị trầm cảm.
 • Vòng tay phong thủy làm từ thạch anh pha lê trắng: Ở các nước Tây Tạng, Trung Quốc để thu được ánh sáng mặt trời để chữa trị vết thương bằng cách chiếu sáng quả cầu qua pha lê trắng. Cho nên pha lê trắng được xem là một cách để ổn định được thể lực, trí tuệ cho con người.

Ngoài ra tinh thể pha lê trắng còn giúp bạn hỗ trợ tốt cho phần tủy sống và những hoạt động của não bộ, điều trị thiếu máu lên não và tác động tới hệ hô hấp. Bên cạnh đó, pha lê trắng còn giúp giảm đi các cơn đau và điều trị những triệu chứng ban đầu của bệnh trầm cảm.

Vòng tay phong thủy mệnh Kim đá san hô

Vong-phong-thuy-da-san-ho-den
Vòng phong thủy đá san hô đen

Vòng đeo tay phong thủy mệnh Kim đá san hô với công dụng chính là giải nhiệt, tăng cường hỗ trợ chức năng thị giác, điều hòa tối đa hệ thần kinh. Và trong Y học nó được sử dụng chủ yếu cho việc điều trị hỗ trợ bệnh xương khớp.

Vòng tay phong thủy mệnh Kim đá labradorite

Vong-phong-thuy-da-Labradorite
Vòng phong thủy đá Labradorite

Vòng tay đá Labradorite – đá xà cừ là một loại đá màu trắng xanh đặc trưng cho sự thuần khiết, thông thái đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Vòng phong thủy này phù hợp cho những người công chức và làm nghiên cứu đang trên đà sự nghiệp tăng tiến.

Vòng tay phong thủy mệnh Kim đá mặt trăng

Vòng tay đá mặt trăng được quan niệm rằng: Những ai sở hữu một trong những viên đá mặt trăng sẽ được thần mặt trăng che chở, bảo hộ và ban theo phước lành.

Vong-phong-thuy-da-mat-trang
Vòng phong thủy đá mặt trăng

Ở các nước Ấn Độ và Ai Cập, đá mặt trăng thường được cung tế ở những ngày rằm nhằm là một cách để đoán trước tương lai và xin phước lành cho dân làng muôn nơi.

Vòng phong thủy mệnh kim bao nhiêu hạt?

Theo phong thủy thì vòng tay đeo phong thủy mệnh Kim có mang đến tài lộc, vận may hay không sẽ phụ thuộc trực tiếp vào số lượng hạt.

Thông thường số lượng hạt đẹp nhất sẽ là những số mà khi chia cho 4 thì dư 1. Có thể kể đến như 13, 17, 21, 25… Đây chính là những số thuộc cung Sinh.

Hoặc bạn có thể chọn những số chia 4 và dư 2 như 14, 18 và 22… Những con số này thuộc cung Lão nhằm hỗ trợ con người trong vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Cho nên khi bạn quyết định mua vòng phong thủy mệnh Kim thì bạn nên đeo những số lẻ, bởi số lẻ đi cùng với tính dương cũng chính là nguồn dương khí mới, năng lượng mới cho mỗi con người.

Những ai mệnh Kim cũng có thể chọn số chẵn. Số chẵn thường giúp giải trừ bệnh tật mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc và không có bệnh tật.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của bài viết về vòng tay phong thủy mệnh Kim.

Mong rằng một phần thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về vòng tay mệnh Kim, nên lựa chọn vòng này cho hợp với mệnh của mình cũng như cung cấp cho khách hàng một số mẫu vòng phong thủy bạn nên tham khảo.